หน้าเว็บ

วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2553

ประโยชน์ของงาดำ

           
        
          งานับเป็นของมีประโยชน์ต่อร่างกายของเรา และไม่เฉพาะแต่งาดำเท่านั้น งาขาวก็มีประโยชน์ งาเป็นพืชที่ให้ประโยชน์ทางโภชนาการมาก จุดเด่นคือมีน้ำมันมาก ร่างกายจึงได้น้ำมันแน่นอนเป็นผลดีในแง่ของการได้รับพลังงาน น้ำมันที่ได้จากงาเป็นน้ำมันชนิดที่มีกรดไขมันไม่อิ่มตัว ซึ่งมีประโยชน์ในการลดไขมันและโคเลสเตอรอล ช่วยป้องกันโรคหัวใจขาดเลือดและโรคทั้งหลายในตระกูลนี้
งายังมีโปรตีนสูง ช่วยเรื่องการขาดโปรตีนได้ มีแคลเซียมและเหล็ก ก็ช่วยเสริมสิ่งสำคัญเหล่านี้ให้กับร่างกายมนุษย์ นอกจากนั้นงายังมีใยอาหารสูง ช่วยหลายเรื่องรวมทั้งอาการท้องผูก

สรุปแล้ว สมควรจัดให้คุณยายรับประทานเป็นอย่างยิ่งค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น